Bà Patricia Heaton, một người Công giáo, diễn viên nổi tiếng của Hollywood đã quyết tâm đọc trọn bộ Thánh Kinh và bà đã hoàn thành.

patricia-heaton.png
📷
 Screengrabs via Twitter @PatriciaHeaton

Bà Patricia Heaton, một người Công giáo, diễn viên nổi tiếng của Hollywood, đã từng nhận giải Emmy cho vai diễn trong bộ phim hài “Everybody loves Raymond”, và được biết đến nhiều trong bộ phim hài gia đình “The Middle”. Bà là một trong những người được gắn ngôi sao trên Đại lộ Danh vọng Los Angeles năm 2012.

Trung thành với giáo lý của Giáo hội Công giáo, bà Patricia Heaton đã nhiều lần lên tiếng ủng hộ quyền sống của thai nhi và chống phá thai.

Gần đây, trong một video được chia sẻ trên trang cá nhân, diễn viên Heaton cho biết bà đã đọc xong trọn bộ Kinh Thánh và khuyên mọi người nên làm như vậy, vì theo bà đọc Kinh Thánh và suy niệm Lời Chúa đem lại ích lợi thực sự cho đời sống Kitô hữu.

Theo nội dung đoạn video được bà chia sẻ trên trang cá nhân, nữ diễn viên cho biết đúng vào ngày 18/12/2022, Chúa nhật thứ tư Mùa Vọng, bà đã đọc xong Kinh Thánh.

Với hai tờ giấy đã sờn cũ dùng để đánh dấu những đoạn đã đọc, bà chia sẻ về cách bà đã có thể đọc được trọn bộ Kinh Thánh: “Cách đây, đúng một năm, tôi đã quyết định lần đầu tiên trong đời sẽ đọc trọn Kinh Thánh. Tôi đã đưa ra quyết định này với Liên đoàn Tin Mừng và hôm nay tôi đã hoàn thành. Với những trang Kinh Thánh này, có những ngày Lời Chúa đã mở mắt tôi, cho tôi thấy những điều quý báu mà trước đây tôi chưa biết, nhưng cũng có những ngày tôi không dễ dàng thực hiện quyết tâm nay, nhưng tôi không bỏ cuộc, tôi vẫn kiên trì tiếp tục. Trong khi đọc, đôi khi tôi viết ra những điều tâm đắc, như những danh xưng được gán cho Thiên Chúa: Mục Tử Nhân Lành, Người Cha Nhân Hậu. Theo tôi, đó là một cách tuyệt vời để sống một ngày mới. Mỗi ngày tôi đọc một đoạn Kinh Thánh vào một thời điểm nhất định. Cũng có ngày tôi không đọc, nhưng ngày sau đó tôi cố gắng đọc thêm, luôn luôn vào thời gian tôi đã ấn định”.

Nữ diễn viên kết luận với một nụ cười thật tươi: “Tôi muốn chia sẻ điều này với các bạn và tôi sẽ đợi đến ngày 01/10/2023 để bắt đầu lại, có thể với một kế hoạch khác. Tôi đánh giá cao điều đó”.

Trong tinh thần hướng tới cử hành Chúa nhật Lời Chúa lần thứ tư 29/01 tới đây, lời khuyên của nữ diễn viên Patricia Heaton đi theo giáo huấn của Đức Thánh Cha khi công bố Chúa nhật Lời Chúa. Thật vậy, khi thiết lập ngày này, 30/9/2019 qua Tông thư dưới dạng Tự sắc “Aperuit illis – Người mở trí cho các ông”, Đức Thánh Cha đã nhắc lại lời của thánh Giêrônimô, dịch giả Kinh Thánh nổi tiếng, người đầu tiên dịch bộ Cựu ước từ tiếng Hy Lạp sang tiếng Latinh: “Không biết Kinh Thánh là không biết Chúa Kitô”.

Đức Thánh Cha viết trong tự sắc: “Kinh Thánh không thể là di sản, bộ sưu tập chỉ dành cho một số người. Người ta hay có xu hướng độc quyền Kinh Thánh, chỉ dành cho các nhóm được chọn. Không thể như thế. Kinh Thánh là sách của dân Chúa. Khi chúng ta lắng nghe Lời Chúa, Lời Chúa sẽ giúp chúng ta đi từ sự phân tán và chia rẽ đến hiệp nhất. Lời Chúa hiệp nhất các tín hữu và làm cho họ trở thành một dân duy nhất”.

Đức Thánh Cha khuyến khích đừng bao giờ làm cho Lời Chúa trở nên nhàm chán. Kitô hữu phải luôn để Lời Chúa nhắc nhở mình theo một cách mới “về tình yêu thương xót của người Cha yêu cầu con cái sống đức ái. Lời Chúa mở mắt chúng ta, mở cho chúng ta con đường chia sẻ và liên đới, cho phép chúng ta thoát khỏi chủ nghĩa cá nhân, chủ nghĩa làm chúng ta ngạt thở và cằn cỗi”.

Và gần đây, vào buổi đọc Kinh Truyền Tin trưa Chúa nhật 17/7/2022, Đức Thánh Cha còn nhấn mạnh rằng lắng nghe Lời Chúa là “phần tốt nhất”, bởi vì Lời Chúa đụng chạm và định hình cuộc sống, biến đổi và giải phóng cuộc sống khỏi bóng tối sự ác, đặc biệt làm cho cuộc sống tràn đầy và mang lại niềm vui không bao giờ tan biến.

Ngài nói các tín hữu hãy để cho mình được chất vấn bởi những trang Kinh thánh, tự hỏi xem cuộc sống của chúng ta đang diễn tiến như thế nào, nó có theo những gì Chúa Giêsu dạy không. Đặc biệt, chúng ta hãy tự hỏi: khi bắt đầu ngày mới, tôi có mải mê vào những việc phải làm, hay trước tiên tôi tìm kiếm sự soi dẫn nơi Lời Chúa? Nhiều lần chúng ta bắt đầu ngày sống cách máy móc. Không. Chúng ta phải bắt đầu ngày sống, trước hết, bằng việc ngắm nhìn Chúa, nhận lấy Lời Chúa, ngắn thôi, nhưng là nguồn linh hứng cho ngày sống. Nếu chúng ta ra khỏi nhà vào buổi sáng với Lời Chúa trong tâm trí, thì bầu khí của ngày đó sẽ được đánh dấu bởi Lời đó, Lời có khả năng hướng dẫn hành động của chúng ta theo ý Chúa.

Ngọc Yến

🌐 vaticannews.va