Đức Gioan Phaolô II đã viết một lá thư cho Cha Piô (Thánh Piô Pietrelcina) để xin những lời cầu nguyện và vị tu sĩ thánh thiện này đã đáp lại bằng một phép lạ.

pio.jpg

Năm 1947, vị linh mục mới được phong chức là Karol Wojtyla (Đức Gioan Phaolô II) đã đến thăm Cha Piô với mong muốn gặp được vị tu sĩ dòng Capuchin nổi tiếng này. Đó là một chuyến thăm ngắn ngủi, nhưng Wojtyla không hề quên điều đó, vì sau đó ngài đã viết một lá thư cho Cha Piô để xin những lời cầu nguyện.

Lá thư được viết (bằng tiếng Latinh) vào năm 1962, khi Wojtyla đang là Giám mục ở Ba Lan. Sau đây là một đoạn trích của lá thư này từ quyển sách Sự thành công của vị Giáo hoàng Thiên niên kỷ (The Making of the Pope of the Millennium).

Cha đáng kính, con xin Cha cầu nguyện cho một phụ nữ khoảng 40 tuổi, mẹ của 4 cô con gái, người đã từng bị giam 5 năm trong một trại tập trung ở Đức thời chiến tranh. Hiện tại tính mạng của cô ấy đang bị đe dọa bởi một khối u. Qua lời chuyển cầu của Đức Trinh Nữ Rất Thánh, xin Thiên Chúa biểu lộ lòng thương xót của Người đối với người phụ nữ này và gia đình của cô ấy.

Đức Gioan Phaolô II không bao giờ nhận được thư hồi âm từ Cha Piô, nhưng chỉ một vài ngày ngắn ngủi sau đó, đã có một phép lạ xảy ra. Đức Gioan Phaolô II đã viết một lá thư gửi lại cho Cha Piô để bày tỏ niềm vui mừng của mình.

Cha đáng kính, người phụ nữ đến từ Krakow đã được chữa lành ngay lập tức vào ngày 21 tháng 11 trước khi nhờ đến sự can thiệp của phẫu thuật. Con xin dâng lời tạ ơn Thiên Chúa. Con cũng xin cảm ơn Cha.

Không có gì ngạc nhiên khi Thánh Gioan Phaolô II lại trở thành người ủng hộ mạnh mẽ cho Cha Thánh Piô khi ngài trở thành Giáo hoàng, qua việc tuyên thánh cho vị tu sĩ dòng Capuchin này vào năm 2002.

Theo Philip Kosloski

Chuyển ngữ: Phil. M. Nguyễn Hoàng Nguyên

(giaophanvinhlong.net / aleteia.org)