BỔN MẠNG HIỆP ĐOÀN GIA ĐỊNH
 

Ngày 05/12 vừa qua, hiệp đoàn Gia Định đã hân hoan mừng lễ Bổn Mạng Hiệp Đoàn – Thánh Giuse Nguyễn Duy Khang tại giáo xứ Đức Mẹ Vô Nhiễm.

Trong không khí tưng bừng với sự góp mặt đại diện của gần 100 anh chị Huynh Trưởng, Dự Trưởng của các giáo xứ thuộc Hiệp Đoàn Gia Định. Vinh dự hơn là sự hiện diện của:
Cha Tuyên Uý Hiệp Đoàn: Cha Vinsơn Vũ Đức Toàn,


Đại diện Ban Chấp Hành Liên Đoàn Anrê Phú Yên: Trưởng Micae Ninh Đức Thành, Trưởng Annê Nghê Thị Tuyết Trang.


Chương trình được bắt đầu từ 18h30 với bữa ăn thân mật của các anh chị trong Hiệp Đoàn, sau đó là các tiết mục văn nghệ xoay quanh chủ đề “HÃY TỈNH THỨC” nhằm giúp các trưởng lắng đọng hơn và chuẩn bị dọn mình đón chờ đại lễ Giáng Sinh.
Đỉnh cao của ngày là thánh lễ đồng tế do Cha Tuyên Uý và Cha Phó xứ Đức Mẹ Vô Nhiễm chủ sự

Trong phần chia sẻ Tin Mừng, Cha tuyên úy đã nhắc đến cái chết ý nghĩa của hạt lúa khi sinh ra được nhiều bông hạt. “Toàn bộ cuộc đời của Chúa Giêsu là vâng theo Thánh Ý Chúa Cha và chết đi vì vâng phục ý Ngài. Vì vậy, cái chết của Chúa Giêsu mang lại ơn cứu độ cho nhân loại. Các huynh trưởng nên học hỏi và noi gương Thầy Giêsu – Vị Huynh Trưởng Tối Cao – sẵn sàng hao mòn vất vả khi hướng dẫn các em thiếu nhi đến với Chúa trong đức tin. Cuộc đời huynh trưởng sẽ có ý nghĩa khi giúp các thiếu nhi lớn lên trong Chúa”.

Sau bài giảng là nghi thức trao quyết định công nhận Ban Điều Hành TNTT Hiệp Đoàn cho:
Hiệp đoàn trưởng: Micae Nguyễn Quang Minh
Hiệp đoàn phó 1: Đaminh Lê Đăng Khôi
Hiệp đoàn phó 2: Giuse Hà Quốc Triệu
Thư ký: Maria Nguyễn Thị Thu Hồ
Thủ quỹ: Anna Trần Thị Thăng

Sau phần nghi thức Thánh lễ được tiếp tục với phần Phụng Vụ Thánh Thể


Kết thúc Thánh Lễ Trưởng Micae đại diện cảm ơn Quý Cha và các anh chị HT, DT trong Hiệp Đoàn.

Thánh Lễ kết thúc lúc 22h00, các cha đồng tế và các anh chị HT, DT cùng chụp hình lưu niệm, sau đó mọi người chung tay dọn dẹp và ra về trong niềm vui và hân hoan.

Ban Truyền Thông Liên Đoàn

 

Nguồn: tntt.vn