Khi lễ Giáng sinh đến gần, các tín hữu Công giáo ở thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc đang đến với những người khốn khổ như một dấu hiệu của tình yêu và hy vọng của Ki-tô hữu.

Hồng Thủy – Vatican News

Vào ngày lễ thánh Phanxicô Xaviê, bổn mạng của hoạt động truyền giáo ở Trung Quốc, các thành viên của tổ chức Caritas ở giáo xứ Aozhen, thành phố Ordos, miền Nội Mông, đã đến thăm một nhà hưu dưỡng ở địa phương. Nhóm được cha Qiqigeli và một số tu sĩ hướng dẫn, mang quà đến cho những người già sống ở đó. Họ cũng mang theo dụng cụ y tế. Vào cuối ngày, cha Qiqigeli đã chúc lành cho cư dân và những nhân viên đồng hành cùng họ.

Cộng đồng Giáo hội Cơ bản của Giáo xứ Yong Nian, thuộc Giáo phận Thượng Hải cũng mang niềm vui Giáng sinh đến cho những người lân cận. Trong 16 năm, nhóm đã tìm cách đưa học thuyết xã hội của Giáo hội vào thực tiễn bằng cách kết hợp đức tin và các công việc bác ái. Nhóm đã tăng cường các nỗ lực bác ái của họ bằng cách hiến máu và thăm người già và người bệnh. Họ kết hợp những công việc bác ái đơn lẻ này với nỗ lực lâu dài để hỗ trợ tài chính cho việc xây dựng Tòa Giám mục, một trung tâm đào tạo của giáo phận, một viện mồ côi và xây dựng nhà thờ trong các giáo phận trên khắp Trung Quốc.

Cũng trong tinh thần chuẩn bị mừng lễ Giáng sinh, hôm 12/12/2021, Chúa Nhật thứ ba mùa Vọng, cộng đoàn Công giáo Bắc Kinh đã có thể quy tụ sau thời gian cách ly vì đại dịch và cử hành lễ hội ánh sáng tại các giáo xứ của họ. Họ đốt lên những ngọn lửa hy vọng với niềm vui cao độ khi lễ Giáng sinh đến gần.

Trong số các cộng đoàn giáo xứ có giáo xứ Đức Mẹ Núi Carmel. Giáo dân của giáo xứ đã quy tụ thật đông ở sân bên ngoài vào đầu buổi chiều, cầm nến như một dấu hiệu của ánh sáng đang đến của Chúa Kitô.

Theo hãng tin Fides, nghi thức đốt nến mang đến một dấu hiệu mạnh mẽ về niềm vui của sứ điệp Ki-tô giáo cho tất cả những người sống gần giáo xứ. (Fides 13/12/2021)

 

Nguồn: vaticannews.va