Trong khuôn khổ Đại hội Giới trẻ Thế giới, những Ngày Giáo phận sẽ diễn ra từ ngày 26 đến 31/7, tập hợp khoảng 67.600 các bạn trẻ hành hương đến từ 126 quốc gia. Các tín hữu được chào đón tại 17 giáo phận của Bồ Đào Nha.

Ngọc Yến – Vatican News

Theo ban tổ chức, các bạn trẻ được chia thành hơn 950 nhóm, sẽ lưu lại trong các gia đình, giáo xứ, công trình công cộng, trường học và các hiệp hội. Trong số 17 giáo phận, giáo phận Coimbra đón tiếp hơn 14.000 bạn trẻ và tại giáo phận Leiria-Fatima, 7.500 tham dự viên của Đại hội sẽ được chào đón; các giáo phận khác sẽ đón tiếp số bạn trẻ còn lại.

Theo cha Filipe Diniz, điều phối viên quốc gia của Ngày các Giáo phận, “sự đa dạng của các quốc gia và các nhóm từ năm châu lục hiện diện tại các giáo phận Bồ Đào Nha để trải nghiệm những Ngày này trong các giáo phận là một sự phong phú tuyệt vời”.  Cha nhấn mạnh: “Số các tín hữu mà chúng tôi sẽ nhận được trong các giáo phận chứng tỏ sự đón tiếp tốt đẹp, các hoạt động và sự cống hiến của các giáo phận”.

Trong những Ngày ở các giáo phận, các bạn trẻ sẽ làm quen với Giáo hội địa phương, với những nét đặc thù, con người và khu vực, và mỗi giáo phận sẽ có một chương trình tập trung vào năm điểm chính: Chào đón, khám phá, truyền giáo, văn hóa và sai đi. Sáng kiến này là một cách để chuẩn bị cho các tín hữu hành hương và các cộng đoàn cho Đại hội Giới trẻ Thế giới, sẽ diễn ra từ ngày 01 đến 06/8.

Nguồn: vaticannews.va

 

Bài viết cùng chủ đề: