Ngày 17/12/2021 Hội đồng giám mục Ý cũng đã gửi thư với những lời chúc tốt đẹp chúc mừng Đức Thánh Cha tròn 85 tuổi.

Hồng Thủy – Vatican News

Trong thư, các giám mục Ý nhắc lại những lời của Đức Thánh Cha trong thông điệp Evangelii Gaudium: “Tất cả chúng ta đều được mời gọi đón nhận lời kêu gọi này: đi ra khỏi sự thoải mái của riêng mình và có can đảm để đến tất cả các vùng ngoại vi cần ánh sáng của Tin Mừng” (số 20). Và các giám mục nhấn mạnh đến các chủ đề nổi bật đánh dấu triều đại Giáo hoàng của Đức Phanxicô và vẽ ra một lộ trình, đó là Ngôi Lời nhập thể, Chúa Thánh Thần, ánh sáng, hy vọng và niềm vui.

Các giám mục Ý bày tỏ tình cảm thân thiết và kính mến đối với Đức Thánh Cha: “Vào ngày sinh nhật của ngài, chúng con vui mừng về món quà một người cha và mục tử, người củng cố chúng con trong đức tin và khuyến khích chúng con tiến bước”.

“Trong khi các Giáo hội ở Ý đang bắt đầu bước vào Con đường Thượng Hội đồng, chúng con cảm thấy được đồng hành bởi ánh sáng của Chúa Kitô và bởi sự hướng dẫn chắc chắn của người kế vị thánh Phêrô”.

“Chúng con muốn cùng nhau mang ánh sáng ấm áp và an ủi này đến cho mỗi anh chị em, đặc biệt là cho những người sống bên lề, cho những người không có tiếng nói, cho những người không được lắng nghe, cho những người chỉ cần một cái nhìn, một cử chỉ quan tâm và chăm sóc đơn giản.”

Cuối cùng các giám mục Ý xin Đức Mẹ, là Sao Mai, nâng đỡ Đức Thánh Cha trong sứ vụ phục vụ tình huynh đệ và hoà bình. Các ngài đảm bảo sự gần gũi và lời cầu nguyện của mọi cộng đoàn dành cho Đức Thánh Cha.

Kết thúc thư các giám mục viết: “Thưa Đức Thánh Cha, xin gửi đến ngài những lời chúc mừng sinh nhật từ trái tim chân thành!”. (CSR_7945_2021)

Nguồn: vaticannews.va