Thứ Hai 17/01 tới đây, Đức Thánh Cha sẽ tiếp các nhà truyền thông của Dòng Phanxcô Thánh Địa, nhân dịp kỷ niệm 100 năm thành lập tạp chí TerraSanta.

Ngọc Yến – Vatican News

Phái đoàn gồm 50 người, gồm biên tập viên, nhà báo, nhà thiết kế đồ hoạ, nhân viên hành chính và các nhân viên làm việc trong các lĩnh vực khác, thuộc các quốc tịch khác nhau do cha Francesco Patton, bề trên dòng Phanxicô tại Thánh Địa dẫn đầu.

Tạp chí TerraSanta được thành lập vào năm 1921 tại Giêrusalem. Mỗi tháng tạp chí có hai số, với các ngôn ngữ Pháp, Ý, Anh, Bồ Đào Nha và Ả Rập.

Tạp chí ra đời với nhiệm vụ thuật lại những điều kỳ diệu của Thánh Địa và sự dấn thân của dòng Phanxicô trong nhiều lĩnh vực hoạt động. Một trong số các hoạt động này có việc bảo vệ các cộng đoàn Kitô trong các quốc gia có sự hiện diện của các tu sĩ dòng Phanxicô như: Israel, Palestine, Jordan, Libăng, Syria, Ai Cập, Sýp và một số đảo của Hy Lạp.

Các chuyên gia, nhiều người trong số họ là tu sĩ dòng Phanxicô, đề xuất cung cấp kiến thức chuyên sâu về thực tế phức tạp của Thánh Địa, giải quyết các vấn đề tôn giáo, văn hóa, Kinh Thánh, khảo cổ và đại kết.

Ấn bản TerraSanta tiếng Ý được phân phối với số lượng khoảng bảy nghìn bản. Số đầu tiên của năm 2022 là một số đặc biệt gồm 114 trang, hoàn toàn dành riêng cho chủ đề các cuộc hành trình và hành hương, là một chiều kích cơ bản cho các Kitô hữu và cho những ai muốn đến gần hơn với các Nơi Thánh. Một trong những phạm vi quan trọng nhất của nó là nuôi dưỡng tình yêu và sự tôn trọng đối với các địa điểm thánh và di sản của Thánh Địa cũng như mong muốn hỗ trợ các địa điểm thánh thiêng này.

Nguồn: vaticannews.va