Sau những cơn bão với lốc xoáy để lại hậu quả chết chóc và tàn phá ở một số tiểu bang ở miền Nam và Trung Tây của Hoa Kỳ, các giám mục nước này kêu gọi cầu nguyện và dấn thân hỗ trợ cho các nạn nhân.

Hồng Thủy – Vatican. News

Chỉ riêng tại bang Kentucky đã có khoảng 100 người thiệt mạng vì lốc xoáy. Thành phố Mayfield ở phía tây Kentucky, nằm trong giáo phận Owensboro, là nơi bị thiệt hại nhất. Một nhà máy nến, nơi có 110 người làm việc vào tối 10/12/2021 khi xảy ra lốc xoáy, đã bị san bằng hoàn toàn. Các giới chức cho rằng hàng chục người đã thiệt mạng trong đống đổ nát.

 

Hiệp nhất trong cầu nguyện

Đức cha William Medley của giáo phận Owensboro mời gọi: “Là một cộng đồng Công giáo, chúng ta hãy hiệp nhất trong lời cầu nguyện cho tất cả những đau khổ do thảm họa này gây ra”. Giáo phận đã quyên góp đặc biệt vào cuối tuần qua để hỗ trợ cho những người trong các cộng đồng bị ảnh hưởng bởi thảm hoạ.

 

Cầu nguyện xin ơn bình an, an ủi và hy vọng

Trong tuyên bố hôm 11/12/2021, Đức Tổng giám mục José H. Gomez, Chủ tịch Hội đồng Giám mục Hoa Kỳ, và Đức Tổng Giám mục Paul S. Coakley, Chủ tịch Ủy ban Công lý trong nước và Phát triển Con người, kêu gọi người Công giáo giúp đỡ những người bị ảnh hưởng bằng cách hỗ trợ mạng lưới các Tổ chức Từ thiện Công giáo Hoa Kỳ.

Các ngài viết: “Thật đau lòng khi chứng kiến sự tàn phá và hoang tàn do những cơn lốc xoáy xé toạc miền Nam và Trung Tây chỉ trong một đêm. Trong suốt Mùa Vọng này, khi chúng ta hân hoan chờ đợi sự ra đời của Chúa chúng ta, chúng ta cầu nguyện cho những người bị thương, những người đã thiệt mạng, và cho những gia đình và cộng đồng đang đau buồn của họ. Cầu xin cho những người đã bị ảnh hưởng bởi những cơn bão này tìm thấy bình an, sự an ủi và hy vọng trong đức tin của chúng ta và vào tình yêu thương vô tận của Thiên Chúa.” (CNA 12/12/2021)

Nguồn: vaticannews.va

 

Bài viết cùng chủ đề: