Đền thánh Fatima, một trong những đền thánh Đức Mẹ được kính viếng và cầu nguyện nhiều nhất trên thế giới, hiện đã sẵn sàng chào đón hàng ngàn bạn trẻ sẽ tham dự Đại hội Giới trẻ Thế giới từ ngày 01 đến 06/8, với cuộc gặp gỡ Đức Thánh Cha sẽ được tổ chức tại Lisbon.

Ngọc Yến – Vatican News

Sơ Sandra Bartolomeu, dòng Nữ tỳ Đức Mẹ Fatima, thành viên của ban đón tiếp, cho biết, ban tổ chức đã nhận được nhiều yêu cầu của các nhóm bạn trẻ từ khắp nơi trên thế giới muốn đến viếng thăm Đền thánh Đức Mẹ. Mọi người ở đây đang cố gắng tổ chức đón tiếp họ một cách tốt nhất có thể.

Sơ Sandra nói: “Chúng tôi đã xếp đặt một khu vực được gọi là ‘làng giới trẻ’, với mái che và túi ngủ để chào đón tất cả các tín hữu hành hương đến Fatima nhưng không có chỗ qua đêm. Cũng có một nơi để các bạn có thể dựng lều. Toàn bộ khu vực này có dịch vụ nghỉ ngơi giải khát, nhà vệ sinh và nhà tắm. Đây là một không gian rộng lớn với sức chứa hàng trăm người, là một phần của Đền thánh. Không cần đặt chỗ trước, ai tới trước thì ở trước”.

Trong số các hoạt động mục vụ đã được lên chương trình, sơ Sandra nhấn mạnh đến sáu lộ trình khác nhau cho các cuộc đi bộ. Mỗi hành trình có một chủ đề cùng với lời cầu nguyện đồng hành với lộ trình. Mỗi tuyến đường từ 5 đến 12 km bắt đầu với các nhà thờ nằm xung quanh Đền thánh. Mỗi người đều có thể chọn con đường của riêng mình. Ngoài ra, một hội thảo kéo dài 25 phút cũng đã được chuẩn bị bằng nhiều ngôn ngữ dành cho những ai muốn đào sâu thông điệp Fatima.

Sơ Sandra nói: “Không phải ngày nào cũng có Đức Giáo Hoàng đến với chúng tôi.  Các bạn trẻ Bồ Đào Nha đã chuẩn bị cho cuộc gặp gỡ này trong hai hoặc ba năm, họ rất nhiệt tình. Chúng tôi đang cầu nguyện rất nhiều cho những người trẻ sẽ đến, cũng như cho những người đang ở đất nước của họ vì không thể đến được”.

Nữ tu dòng các Nữ tỳ Đức Mẹ Fatima nhấn mạnh việc chuẩn bị tâm hồn là rất cần thiết. Thiên Chúa sẽ đến với sự kiện này theo một cách rất đặc biệt.

Nguồn: vaticannews.va