Giảng trong Thánh lễ kỷ niệm 20 năm thiết lập hiệp hội các nữ tu Hàn Quốc ở Roma, Đức Tổng Giám Mục Peter Chung Soon-taick của Seoul, cho rằng các nữ tu Hàn Quốc ở Thánh đô có vai trò quan trọng trong Toà Thánh, các dòng tu, giáo xứ, và các tổ chức phúc lợi xã hội.

Vatican News

Nhấn mạnh tầm quan trọng của sự hiện diện và vai trò của các nữ tu Hàn Quốc tại Roma như “một sự phục vụ và cống hiến cho toàn thể Giáo hội hoàn vũ”, Đức Tổng Giám Mục nói: “Trong hơn một thập kỷ, tôi đã nghe nói các nữ tu Hàn Quốc hiện diện trong các cộng đoàn ở Roma làm việc chăm chỉ hơn những nơi khác từ ba đến năm lần”.

“Bản chất của tu sĩ là làm chứng cho Nước Chúa”, Đức Tổng Giám mục nói thêm, đồng thời khuyến khích các nữ tu đào sâu kinh nghiệm linh đạo của mình và mang về Hàn Quốc để chia sẻ và làm chứng cho đức tin.

Tham dự buổi kỷ niệm còn có bà Hyun-joo Oh, Đại sứ Hàn Quốc cạnh Toà Thánh. Phát biểu tại cuộc gặp gỡ, bà Đại sứ Hyun-joo nói năm 2023 đánh dấu kỷ niệm 60 năm quan hệ ngoại giao giữa Toà Thánh và Hàn Quốc. Bà cũng đề cập đến việc đặt tượng Thánh Anrê Kim Taegon  gần đây tại Đền thờ Thánh Phêrô, và quyết định của Vatican tổ chức Ngày Quốc tế Giới trẻ tại thủ đô Seoul của Hàn Quốc vào năm 2027. Bà Hyun-joo Oh cam kết tiếp tục cộng tác và hỗ trợ hiệp hội các nữ tu Hàn Quốc ở Roma trong những năm tới.

Được thành lập vào năm 2003 tại Roma, hiệp hội có 99 thành viên thuộc 29 dòng tu. Hiện nay, người đứng đầu hiệp hội là sơ Beatrice Kim Hye-yoon, thuộc hội dòng Trái Tim Vô Nhiễm Đức Mẹ. Những năm đầu, các thành viên của hiệp hội phần lớn là sinh viên. Tuy nhiên, dần dần đã có sự thay đổi với các thành viên mới là các nữ tu làm việc trong Toà Thánh, các dòng tu, giáo xứ và các tổ chức phúc lợi.

Nguồn: vaticannews.va