Từ ngày 25 đến 27/01/2023 tới đây, khoảng 250 nhà báo Công giáo từ khắp nơi trên thế giới sẽ tham dự Ngày Thánh Phanxicô đệ Salê, diễn ra tại Đền thánh Đức Mẹ Lộ Đức, với chủ đề “Làm thế nào để được lắng nghe? Những tiếng nói lớn của Công giáo trả lời”.

Ngọc Yến – Vatican News

Thánh Phanxicô đệ Salê là bổn mạng của giới truyền thông Công giáo. Sự kiện dành cho các nhà báo Công giáo trên toàn thế giới được tổ chức lần đầu tiên cách đây 4 năm, nhờ sự hỗ trợ đặc biệt của Bộ Truyền thông Tòa Thánh, Hiệp hội Truyền thông Công giáo Thế giới (SIGNIS World) và Hiệp hội Công giáo của Báo chí Ý (UCSI). Năm nay, Ngày Thánh Phanxicô đệ Salê sẽ chào đón các chuyên gia từ khắp châu Âu, cũng như từ Hoa Kỳ, Canada, Ấn Độ , Philippines, Việt Nam, Kenya, Bờ Biển Ngà và các nước khác.

Với câu hỏi “Làm thế nào để các phương tiện truyền thông Công giáo được lắng nghe?”, dưới cái nhìn nhân từ của Đức Maria, các tham dự viên sẽ suy tư về vai trò của truyền thông Công giáo trong xã hội, cùng trao đổi, chia sẻ về nghề nghiệp. Chính trong thời kỳ có nhiều biến động với những biến chuyển xã hội và nghề nghiệp, bên cạnh sự khủng hoảng về mô hình truyền thông và xã hội số hóa ngày càng mạnh mẽ, ba ngày gặp gỡ và thảo luận này chính là nguồn năng lượng cho các chuyên gia truyền thông Công giáo.

Cuộc gặp gỡ lần này đặc biệt có sự hiện diện của Đức Hồng y Pietro Parolin, Quốc vụ khanh Tòa Thánh. Ngài sẽ trao tặng giải thưởng linh mục Jacques Hamel, vị linh mục bị khủng bố Hồi giáo cực đoan sát hại trong khi cử hành thánh lễ, tại nhà thờ Saint Étienne ở Rouvray, thuộc giáo phận Rouen ở miền Tây Bắc Pháp. Giải thưởng ghi nhận một công trình báo chí có đóng góp cho hòa bình thế giới.

Tại sự kiện còn có sự hiện diện của bà Roselyne Hamel, em ruột của cha Jacques Hamel. Sau khi cha bị sát hại, bà đã trình bày chứng từ về cha ở các nơi.

Nguồn: vaticannews.va

 

Bài viết cùng chủ đề: