1.000 sinh viên tình nguyện của Đại học Giáo hoàng Chile đã tham dự Thánh lễ vào ngày 14/7, do Đức cha Álvaro Chordi, Giám mục phụ tá Santiago chủ tế, bắt đầu một hành trình tham gia các dự án truyền giáo ở nhiều vùng của đất nước, trong kỳ nghỉ đông.

Ngọc Yến – Vatican News

Trong Thánh lễ, Đức cha Chordi đã khuyến khích các bạn trẻ sống tích cực, trung thành và đem lại hoa trái, trở thành “những cây cầu trong một đất nước đang rất cần họ”. Ngài nói: “Các bạn bắt đầu thi hành sứ vụ, vốn là một phần của phục vụ, cầu nguyện và tình huynh đệ. Hãy nhớ rằng các bạn được sai đi bởi Chúa Giêsu, Đấng mang sứ điệp sự sống, hy vọng và hoà bình”.

Tiếp theo, Đức cha mời gọi các sinh viên hiệp nhất, trở thành những người làm trung gian hoà giải trong một xã hội có quá nhiều sự phân cực. Để làm được như vậy, ngài khuyên những người trẻ siêng năng cầu nguyện và có lòng trắc ẩn, và để cho mình được hoán cải.

Theo chương trình, các sinh viên sẽ xây dựng các nhà nguyện, hội trường giáo xứ và các không gian để cộng đoàn tụ họp. Ngoài ra, những người trẻ tham gia sứ vụ cuộc sống sẽ tìm cách xây dựng các tương quan tập trung vào Chúa Kitô, tiếp tục dự án đã bắt đầu với các gia đình sống trong khu định cư tạm thời mà họ đã làm việc trước đây.

Cha Jorge Merino, linh mục tuyên úy của Đại học Công giáo cám ơn các bạn trẻ đã tham gia vào các sứ vụ và sự sẵn sàng ra đi để gặp gỡ những người cần giúp đỡ nhất. Ngài nói: “Tôi muốn cám các bạn vì đã đón nhận lời kêu gọi của Chúa nhưng cũng vì chứng tá niềm vui mà các bạn mang lại cho chúng tôi, vì đã gặp Chúa Giêsu và muốn chia sẻ niềm vui đó với người khác”.

Giám đốc mục vụ Đại học Benjamín Cruz nói với các sinh viên “sự lãnh đạo của những người trẻ một lần nữa cho chúng ta thấy chúng ta là một Giáo hội sống động và nhiệt thành muốn đóng góp vào những thách đố mà xã hội đòi hỏi chúng ta”. Ông lưu ý rằng các sứ vụ và công việc là “một ví dụ về việc chia sẻ sứ điệp của Chúa và cũng là một kinh nghiệm sống, chắc chắn sẽ đóng góp cho sinh viên của chúng ta trong cuộc sống cá nhân và nghề nghiệp của họ”. (CNA. 20/7/2023)

Nguồn: vaticannews.va