Nhân Ngày Thế giới phòng, chống buôn người được cử hành vào ngày 30/7, Talitha Kum – mạng lưới toàn cầu của các nữ tu Công giáo tham gia cùng cộng đồng quốc tế cam kết chống nạn buôn người – tổ chức cuộc họp trực tuyến. Talitha Kum cũng cử một phái đoàn tham dự Đại hội Giới trẻ Thế giới, nhằm giúp các bạn trẻ trên toàn thế giới ý thức về thảm trạng này.

Ngọc Yến – Vatican News

Với chủ đề cuộc họp “Đến với các nạn nhân của nạn buôn người, không để ai bị bỏ lại phía sau”, Talitha Kum tổ chức buổi gặp gỡ trực tuyến về nạn buôn người vào ngày 28/7 với sự tham gia của những người trẻ từ khắp nơi trên thế giới, những người sẽ chia sẻ ý tưởng và thực tiễn tốt nhất.

Một phái đoàn của Talitha Kum quốc tế sẽ tham gia Đại hội Giới trẻ Thế giới Lisbon. Tại sự kiện, các nữ tu Công giáo sẽ thu hút các tham dự viên chú ý đến các hoạt động nâng cao nhận thức về nạn buôn người.

Cách đây vài tuần, Talitha Kum đã công bố phúc trình hoạt động của tổ chức trong năm vừa qua. Phúc trình với đầy đủ dữ liệu về những câu chuyện, lời chứng và phân tích phê bình, theo dõi các hoạt động của Talitha Kum trong năm 2022, và đề xuất như một công cụ làm việc cho tất cả những người dấn thân chống nạn buôn người.

Phúc trình cho thấy sự gia tăng đáng kể về số lượng và chất lượng trong các lĩnh vực phòng ngừa, chăm sóc nạn nhân, tiếp cận công lý và kết nối mạng. Talitha Kum đã phát triển thành một mạng lưới các mạng lưới tiếp cận 560.606 người trên khắp thế giới, tăng 40% so với năm 2021.

Trong số 506.606 người này, 34.463 người là nạn nhân và người sống sót, 442.276 người tham gia các hoạt động phòng ngừa, trong khi 83.867 người tham gia mạng lưới, đào tạo và xây dựng năng lực.

Một khía cạnh đáng quan tâm khác trong các hoạt động của Talitha Kum là sự gia tăng hợp tác mạnh mẽ với các tôn giáo hoặc các nhóm liên tôn khác. Cụ thể, các hoạt động hợp tác đã gia tăng 31%, cả ở địa phương, khu vực và quốc tế, đặc biệt ở châu Á, châu Phi và châu Đại Dương.

Nguồn: vaticannews.va