Hơn 11.200 người đã đăng ký tham gia Cuộc hành hương Giới trẻ châu Âu sẽ diễn ra từ ngày 03 đến 07/8 nhân dịp Năm Thánh Giacôbê Tông đồ. Cuộc gặp gỡ dự kiến ban đầu vào năm 2021 nhưng hoãn lại một năm do đại dịch.

Ngọc Yến – Vatican News

Cuộc hành hương có khẩu hiệu: “Hãy trỗi dậy và làm nhân chứng. Thánh Tông đồ Giacôbê đang chờ đợi bạn”, được tổ chức bởi Tổng Giáo Phận Santiago de Compostela và Hội đồng Giám mục Tây Ban Nha.

Cuộc gặp gỡ này đã được tổ chức từ năm 1993, khi 30.000 bạn trẻ đến thành phố nơi theo truyền thống có mộ của Tông đồ Santiago và đã từng tổ chức thành công Ngày Giới trẻ Thế giới năm 1989.

Hành hương Santiago de Compostela

Hành hương Santiago de Compostela

Hành hương Santiago de Compostela

{“@context”: “http://schema.org”,”@type”: “ImageObject”,”contentUrl”: “https://www.vaticannews.va/content/dam/vaticannews/images-multimedia/europa/SPA_PEREGRINOS.jpg”,”creditText”: “Vatican News”,”height”: “750”,”width”: “422”}

Tại một cuộc họp báo, cha Raúl Tinajero, phụ trách giới trẻ của Hội đồng Giám mục Tây Ban Nha giải thích rằng đây là cơ hội để “phục hồi mục vụ giới trẻ ở Tây Ban Nha”.

Trong những ngày hành hương, sẽ có nhiều hoạt động dành cho khách hành hương như các buổi giáo lý, hội thảo, nói chuyện, hòa nhạc, sân khấu và biểu diễn với sự giúp đỡ của hơn 400 tình nguyện viên. Một trong những hoạt động có lẽ sẽ kết nối nhiều nhất các bạn trẻ hiện diện là vở nhạc kịch “Người hùng Ván trượt”, lấy cảm hứng từ cuộc giao tranh của anh Ignacio Echeverría người Tây Ban Nha với những kẻ khủng bố để bảo vệ một phụ nữ, ở Luân Đôn vào ngày 03/6/2017. Trong cuộc giao tranh này anh Ignacio đã hy sinh mạng sống.

Hành hương Santiago de Compostela

Hành hương Santiago de Compostela

Hành hương Santiago de Compostela

{“@context”: “http://schema.org”,”@type”: “ImageObject”,”contentUrl”: “https://www.vaticannews.va/content/dam/vaticannews/multimedia/2019/06/14/14734725862_34f288f677_o.jpg/_jcr_content/renditions/cq5dam.thumbnail.cropped.750.422.jpeg”,”creditText”: “Vatican News”,”height”: “750”,”width”: “422”}

Trong số các hoạt động, có ba không gian cụ thể dành riêng cho bí tích Hoà giải, nổi bật với phương châm “Vòng tay yêu thương”, gần Obradoiro; để phân định ơn gọi, trong chủng viện cũ của Thánh Martín Pinario; và “một không gian hiệp hành để đối thoại và lắng nghe”.

Các hoạt động trọng tâm sẽ diễn ra tại Montes del Gozo: buổi canh thức vào tối thứ Bảy và Thánh lễ Chúa nhật được chủ sự bởi Đức Hồng Y Antonio Augusto dos Santos Marto, nguyên Giám mục Leiria-Fátima và đặc sứ của Đức Thánh Cha Phanxicô tại Cuộc hành hương Giới trẻ châu Âu .

Hàn hương Santiago de Compostela

Hàn hương Santiago de Compostela

Hàn hương Santiago de Compostela

{“@context”: “http://schema.org”,”@type”: “ImageObject”,”contentUrl”: “https://www.vaticannews.va/content/dam/vaticannews/multimedia/2019/06/14/Camino_de_Santiago_-_Camino_Portugu%C3%A9s_(2845781211).jpg/_jcr_content/renditions/cq5dam.thumbnail.cropped.750.422.jpeg”,”creditText”: “Vatican News”,”height”: “750”,”width”: “422”}

Trong suốt những ngày hành hương, dự kiến ​​sẽ có hơn 50 Giám mục tham gia. Và để giúp đón tiếp tốt những người hành hương, mọi người đã được phân bổ trên 11 con đường chính để đến thành phố của vị Tông đồ. Đến nơi, họ sẽ được đón tiếp ở nhiều địa điểm khác nhau, bao gồm cả các phòng thể thao, trường học. Ngoài ra, có nhiều người dân địa phương đã sẵn sàng cho khách hành hương trú ngụ trong nhà của mình, các công ty di chuyển tạm thời hoạt động kinh doanh qua chỗ khác để dành chỗ cho các bạn trẻ, như một chi nhánh của một công ty xe hơi đã sắp xếp không gian để dành 2.000 chỗ cho khách.

Nguồn: vaticannews.va