Như đông đảo các bạn trẻ ở nhiều nước trên thế giới, 3.000 bạn trẻ Úc và 5.000 bạn trẻ Canada cũng đang chuẩn bị cho Đại hội GTTG tại Lisbon.

Vatican News

Phái đoàn Úc

3.000 bạn trẻ Úc đã lên đường. Trong số này, đông nhất là các bạn trẻ của Tổng giáo phận Sydney và Melbourne, mỗi nhóm với hơn 500 tín hữu.

Đức Tổng Giám mục Christopher Prowse, chủ tịch Ủy ban Giám mục về Truyền giáo, Giáo dân và Mục vụ, bày tỏ niềm vui khi nhìn thấy sự hưởng ứng nhiệt tình của giới trẻ đối với lời mời gọi của Đức Thánh Cha. Ngài nói: “Đã gần bốn thập kỷ kể từ khi Thánh Giáo hoàng Gioan Phaolô II thiết lập những sự kiện trọng đại này và chúng tiếp tục truyền cảm hứng cho những người Công giáo trẻ trên thế giới. Với việc Lisbon tổ chức Đại hội GTTG đầu tiên kể từ năm 2019, và rõ ràng là lần đầu tiên kể từ sau đại dịch, thật đáng khích lệ khi thấy sự nhiệt tình vẫn còn trong giới trẻ của chúng ta.”

18 Giám mục Úc tham dự Đại hội sẽ tham gia điều hànhcác buổi giáo lý để hướng dẫn và nuôi dưỡng việc đào tạo thiêng liêng cho các tín hữu hành hương.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng Đại hội GTTG có tác động sâu sắc và lâu dài đối với những người trẻ tuổi, để lại dấu ấn không thể phai mờ trên hành trình đức tin của họ trong nhiều năm tới. Cuộc hành hương hứa hẹn sẽ là một trải nghiệm biến đổi và thay đổi cuộc sống cho những người tham gia, tái khẳng định cam kết của họ để sống như những môn đệ trung thành của Chúa Kitô.

Giới trẻ Canada

Cũng thế, Đại hội GTTG Lisbon hứa hẹn sẽ là một sự kiện quan trọng và đầy cảm hứng, sẽ để lại tác động lâu dài trên hành trình đức tin của 5.000 bạn trẻ Canada đang chuẩn bị tham gia Đại hội.

Cuộc hành hương cũng có ý nghĩa đặc biệt đối với những người trẻ bản địa Canada sau Chuyến tông du lịch sử năm 2022 của Đức Thánh Cha Phanxicô tới Canada, trong đó ngài đã tìm cách thúc đẩy sự chữa lành và hòa giải.

Phái đoàn Canada, đại diện cho các tỉnh như Ontario và Quebec, sẽ tham gia vào nhiều hoạt động khác nhau, bao gồm các buổi nói chuyện do các diễn giả Công giáo nổi tiếng dẫn dắt, các buổi cầu nguyện, phụng vụ và một lễ hội văn hóa sôi động giới thiệu những tài năng trẻ từ khắp nơi trên thế giới.

 

Nguồn: vaticannews.va