Theo bản tin mới nhất của Hội Nhi đồng Truyền giáo (POSI), trong thời gian qua, và ngay cả trong thời đại dịch, các thiếu nhi Công giáo Hàn Quốc đã tích cực tham gia vào các hoạt động truyền giáo.

 

 

Hội Nhi đồng Truyền giáo được chính thức thành lập ở Hàn Quốc vào năm 1965, và từ năm 1987 đã bắt đầu hoạt động tích cực mang lại sức sống năng động cho Giáo hội tại đây.

“Hành hương Nhi đồng truyền giáo” là một nhóm do Các Hội Giáo hoàng Truyền giáo (POM) ở Hàn Quốc thiết lập, nhằm mang đến các trải nghiệm truyền giáo, hành hương, các hoạt động tình nguyện và các hoạt động liên quan đến các sáng kiến như “Bài ca Ba Vua”. Một trong các trải nghiệm dành cho các thiếu nhi được chú ý đó là trại hè hàng năm. Khi tham gia hoạt động này, các em được huấn luyện và nhận thức về sứ vụ. Qua những chứng tá của các thành viên của Hội Nhi đồng Truyền giáo, các thiếu nhi Hàn Quốc hiểu các nền văn hoá khác, qua đó nảy sinh trong các em mong muốn giúp đỡ các trẻ em gặp khó khăn.

Mặc dù đại dịch phải hạn chế các buổi gặp gỡ, nhưng các thiếu nhi vẫn nhận được các tài liệu, như bản tin “Các thiếu nhi của Đức Giáo Hoàng” và một túi sinh thái với một lá thư để đảm bảo sự liên kết với Hội Nhi đồng Truyền giáo.

Nhân vật chính được Ban giám đốc Các Hội Giáo hoàng Truyền giáo Hàn Quốc cung cấp cho các thiếu nhi trong năm nay, năm kỷ niệm 100 năm Hội Thánh Nhi được nâng lên thành Hội Giáo hoàng, là một nhân vật-chứng tá, một chú cừu nhỏ. Cừu con diễn tả sự tinh tuyền và vô tội được Thiên Chúa yêu thương, nhằm thúc đẩy nhận thức của các trẻ em về Hội Nhi đồng Truyền giáo và để gia tăng sự quan tâm của các em đối với hoạt động truyền giáo.

Ngoài các hoạt động truyền giáo của thiếu nhi Công giáo Hàn Quốc, trong bản tin, sơ Roberta Tremarelli, Tổng Thư ký của Hội Nhi đồng Truyền giáo còn viết: “Chúng ta tạ ơn Chúa vì những gì Các Hội Giáo hoàng Truyền giáo đã thực hiện để thúc đẩy công cuộc loan báo Tin Mừng trong những năm qua, với sự cộng tác của nhiều Kitô hữu, và đặc biệt của các thiếu nhi”.

Ngọc Yến – Vatican News
https://www.vaticannews.va/vi/church/news/2022-02/thieu-nhi-cong-giao-han-quoc-truyen-giao.html