Các bạn trẻ thuộc Gia đình Vinh Sơn từ khắp nơi trên thế giới sẽ gặp nhau tại Giáo phận Porto của Bồ Đào Nha, từ ngày 29/7 đến 01/8, trong cuộc họp mặt quốc tế, và tham dự Đại hội Giới trẻ Thế giới tại Lisbon.

Vatican News

Ban tổ chức, gồm các thành viên của Giới trẻ Đức Mẹ Vinh Sơn, Hội Thánh Vinh Sơn Phaolô, các Nữ tử Bác ái, Tu hội Truyền giáo, dự kiến có khoảng 1.000 người trẻ Vinh Sơn đến Bồ Đào Nha.

Chủ đề cuộc gặp gỡ được lấy theo lời dạy của Thánh Vinh Sơn Phaolô, thể hiện tinh thần phục vụ truyền giáo và đoàn sủng của Gia đình Vinh Sơn: “Tôi không ở đây cũng không ở đó, nhưng ở bất cứ nơi nào Thiên Chúa muốn tôi hiện diện”. Những người trẻ tham gia cuộc họp mặt quốc tế sẽ đào sâu ý nghĩa đặc sủng truyền giáo Vinh Sơn qua các cuộc gặp gỡ và cử hành.

Milan Kovac, người đứng đầu Giới trẻ Vinh Sơn của Slovakia, cho biết: “Nhóm chúng tôi khoảng 100 người trẻ đang trên đường hành hương hướng đến Đại hội Giới trẻ Thế giới 2023 ở Lisbon và tham dự cuộc Gặp gỡ Quốc tế của Giới trẻ Vinh Sơn. Chúng tôi đang rất nóng lòng đến đó và sống đặc sủng Vinh Sơn của chúng tôi. Đó là một khoảnh khắc tuyệt vời với Chúa và Giáo hội”.

Charlie Bennett thuộc Hội Thánh Vinh Sơn của Anh và xứ Wales giải thích: “Tôi mong chờ cuộc họp quốc tế Vinh Sơn để hiện diện và chia sẻ kinh nghiệm trong việc giúp đỡ những người gặp khó khăn trong cộng đoàn, trong việc sống Tin Mừng với niềm vui tràn đầy. Cơ hội  gặp gỡ này là dịp chia sẻ kinh nghiệm, kỹ năng và thách đố trong việc sống sứ vụ Vinh Sơn và là cơ hội để trưởng thành, là khoảnh khắc của niềm vui”.

Toàn thể Gia đình Vinh Sơn, bao gồm hơn 160 “chi nhánh”, được mời gọi tham gia với những người trẻ trong sự kiện đào tạo và cử hành quốc tế đặc biệt này. Ban tổ chức cho biết cuộc họp mặt có thể thực hiện được một phần nhờ sự hỗ trợ tích cực và quảng đại của của thành phố Felgueiras. Cách đây hai năm, khi Gia đình Vinh Sơn bày tỏ ý định tổ chức cuộc gặp gỡ, chính quyền thành phố đã sẵn sàng giúp chuẩn bị.

Nguồn: vaticannews.va

 

Bài viết cùng chủ đề: