Ban tổ chức địa phương của Đại hội Giới trẻ Thế giới Lisbon 2023 thông báo trên trang web chính thức rằng họ đang nhận các ứng viên, trong nước và quốc tế, đăng ký cho Ensemble23, một nhóm nghệ sĩ tình nguyện đa văn hóa sẽ đóng vai chính trong các Sự kiện Trung tâm trong thời gian diễn ra Đại hội, trong lĩnh vực ca vũ và kịch nghệ.

Hồng Thủy – Vatican News

Đây là lần đầu tiên nhóm nghệ sĩ này đón nhận các bạn trẻ từ khắp nơi trên thế giới chứ không chỉ từ Bồ Đào Nha, nước chủ nhà.

Mục tiêu của Ensemble23

Thông cáo nói rằng sáng kiến này nhắm biến quá trình nghệ thuật thành một thách thức mục vụ và văn hóa, bằng cách liên kết các nền văn hóa khác nhau và thúc đẩy sự đa dạng. Mục tiêu của Ensemble23 sẽ là tập hợp những người trẻ thuộc các quốc tịch khác nhau, nhằm kết nối các nền văn hóa, chia sẻ niềm đam mê với nghệ thuật sân khấu và tạo ra một môi trường lành mạnh cho sự đa dạng, Ensemble có nghĩa là “tương tự” và “sự kết hợp của tất cả các thành phần trong một màn trình diễn.”

Đăng ký

Ensemble23 dự định huy động khoảng 300 tình nguyện viên trẻ, tuổi từ 18 đến 35, từ các quốc gia khác nhau, bao gồm cả Bồ Đào Nha. Để tham gia, bạn phải được đào tạo về nghệ thuật và thông thạo tiếng Anh.

Có thể đăng ký tham gia tại đây.

Các bạn trẻ sẽ là thành viên của Ensemble23, và những người sẽ được chọn thông qua một cuộc tuyển chọn do Ban Mục vụ và Sự kiện tổ chức, sẽ phải có mặt ở Lisbon từ ngày 12/6, để tập dượt. (ACI Stampa 14/03/2023)

Nguồn: vaticannews.va

 

Bài viết cùng chủ đề: