Theo một cuộc khảo sát quốc tế, 96% người trẻ trên 18 tuổi đang tham dự Đại hội GTTG ở Bồ Đào Nha cho rằng cuộc tụ họp này đóng góp rất nhiều vào việc loan báo Tin Mừng, loan truyền đức tin vào Chúa Kitô, đồng thời củng cố sự dấn thân của người trẻ và làm cho sứ điệp của Giáo hội vang lên khắp cùng trái đất.

Ngọc Yến – Vatican News

Ngoài những kết quả trên, cuộc khảo sát do công ty GAD3 của Tây Ban Nha thực hiện còn cho thấy những khía cạnh khác liên quan đến Đại hội. Trước hết về động lực tham dự sự kiện với Đức Thánh Cha là để “gặp gỡ Chúa Kitô” với 94%; tiếp theo là để “sống những trải nghiệm mới”, tỉ lệ là 92%; 89% bạn trẻ cho rằng cuộc gặp gỡ giúp “truyền bá sứ điệp Chúa Kitô”, và để “được tham dự sự kiện với Đức Thánh Cha”.

Phần lớn, những người hành hương đến Đại hội cho rằng đức tin Kitô của họ là một yếu tố tích cực để trưởng thành và trở thành một người tốt hơn, xây dựng một thế giới tốt đẹp hơn, thể hiện tình liên đới, thấu hiểu người khác và sống một cuộc sống hạnh phúc.

Theo nghiên cứu, gần hai phần ba số người tham dự là nữ (62%) và 4 trong số 10 người ở độ tuổi từ 18 đến 25, trong khi gần một phần ba trên 35 tuổi. 82% có trình độ học vấn cao, 6 trong số 10 người có việc làm, và chỉ hơn một phần ba là sinh viên.

Về việc thực hành đời sống đạo, 83% tham dự Thánh lễ Chúa nhật, 65% cầu nguyện hàng ngày và 62% thuộc về một nhóm giáo xứ.

Trong 36% các trường hợp, các tham dự viên đi cùng với một nhóm hoặc hiệp hội, 29% đi cùng với giáo xứ và 27% đi một mình hoặc với một nhóm bạn.

Đối với hai phần ba số người tham dự, đây là lần đầu tiên họ tham gia Đại hội. Những người đã từng tham dự các Đại hội GTTG khẳng định trải nghiệm tại các sự kiện trước đây rất tích cực hoặc tích cực (99%), và nhận ra rằng những trải nghiệm này đã có ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của họ (92%).

Nguồn: vaticannews.va

 

Bài viết cùng chủ đề: