Ngày 4/10/2021, Uỷ ban tổ chức Đại hội Giới trẻ Thế giới Lisbon năm 2023 đã thông báo rằng cuộc gặp gỡ của tất cả người trẻ trên thế giới với Đức Thánh Cha tại Lisbon vào năm 2023 sẽ diễn ra từ ngày 1 đên 6/8.

Hồng Thủy – Vatican News

Thông báo của Uỷ ban tổ chức nói rằng việc công bố Đại hội Giới trẻ Thế giới là một thời điểm rất quan trọng đối với tất cả chúng ta. Đã từ rất lâu, những người trẻ từ khắp nơi trên thế giới muốn biết ngày diễn ra Đại hội Giới trẻ Thế giới Lisbon năm 2023 để chuẩn bị chi tiết cho chuyến đến Lisbon của họ.

Đức Hồng y Manuel Clemente, Thượng phụ của Lisbon, chia sẻ: “Chúng tôi hy vọng rằng 22 tháng trước ngày khai mạc Đại hội Giới trẻ Thế giới sẽ là thời gian truyền giáo cho tất cả mọi người.

Tại thời điểm này, các nhóm công tác, bao gồm Uỷ ban tổ chức địa phương (COL), cơ quan điều hành việc chuẩn bị và tổ chức Đại hội Giới trẻ Thế giới Lisbon 2023, đã có hơn 400 tình nguyện viên, hầu hết là người Bồ Đào Nha. Tại mỗi trong số 21 giáo phận của Bồ Đào Nha cũng có các Ủy ban Tổ chức Giáo phận, chịu trách nhiệm thúc đẩy hành trình chuẩn bị cho đến Đại hội Giới trẻ Thế giới.

Trong số những sự kiện chuẩn bị nổi bật nhất trong năm 2020 là việc ra mắt hình ảnh chính thức của Đại hội Giới trẻ Thế giới vào tháng 10, việc tiếp nhận các biểu tượng của Đại hội Giới trẻ Thế giới – Thánh Giá và ảnh Đức Mẹ là Phần rỗi của dân thành Roma – tại Roma vào tháng 11, và công bố bài hát chính thức của Đại hội Giới trẻ Thế giới vào tháng 1/2021.

Đại hội Giới trẻ Thế giới được thánh Giáo hoàng Gioan Phaolô thiết lập vào năm 1985 và kể từ đó trở nên nổi bật như một khoảnh khắc gặp gỡ và chia sẻ của hàng triệu người trên thế giới. Đại hội Giới trẻ Thế giới lần cuối cùng được tổ chức tại Panama vào tháng 1/2019.

Đại hội Giới trẻ Thế giới tại Lisbon lẽ ra được tổ chức vào năm 2022 nhưng do đại dịch nên phải hoãn lại một năm. (CSR_6697_2021)

Nguồn: vaticannews.va