Các tu sĩ Dòng Tên của Tỉnh Tây Âu nói tiếng Pháp (EOF), cùng toàn thể “gia đình I-nhã”, đã quy tụ tại Marseille từ ngày 30/10 đến ngày 1/11/2021, trong cuộc họp mặt có tên Au large avec Ignace thu hút 7.000 người hành hương.

Hồng Thủy – Vatican News

7.000 tín hữu hành hương đến từ Pháp, Bỉ, Luxembourg, đã có thời gian suy niệm, tham dự các cử hành phụng vụ và lễ hội trên khắp thành phố Marseille. Trong 3 ngày của cuộc họp mặt, các tham dự viên được mời gọi khám phá những gương mặt khác nhau của gia đình I-nhã.

Trong số các tham dự viên có các tu sĩ nam nữ thuộc các dòng theo linh đạo I-nhã, các thành viên của Cộng đoàn sống đời Kitô (CLC), Phong trào Các nhà điều hành và lãnh đạo Kitô, Con đường Tân dự tòng, Phong trào Thiếu nhi Thánh Thể, Mạng lưới Magis, sinh viên và các cựu học sinh của các trường Dòng Tên, và cũng có những người khác quan tâm đến linh đạo I-nhã.

Khám phá những vùng ngoại biên

Vào sáng Chúa Nhật 31/10, tất cả tham dự viên được phân chia đến các giáo xứ khác nhau của Marseille. Một số đã có thể khám phá các cộng đồng ở vùng ngoại biên. Một người trẻ đã chia sẻ với truyền thông Công giáo Bỉ Cathobel: “[Tôi đã đến] một khu phố rất nghèo, nhưng với sự chào đón nồng nhiệt của các giáo dân. Họ đã chuẩn bị bữa ăn cho chúng tôi. Đó là một cách rất tốt để kết nối với Giáo hội địa phương và đi ra khỏi sự thoải mái của bản thân”.

Vào ban chiều, đã có một lễ hội với các sáng kiến và hội nghị khác nhau. Sau bữa tối là dạ hội với những bài hát do Phong trào Thiếu nhi Thánh Thể phụ trách, và cuối cùng là một vở nhạc kịch về sự hoán cải của thánh I-nhã. (Cath.ch 02/11/2021)

Nguồn: vaticannews.va